CÔNG CỤ TÌM KIẾM DỮ LIỆU
 1. Bạn chưa đăng ký tài khoản hoặc chưa đăng nhập vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục sử dụng. Bấm vào đây để ĐĂNG KÝ hoặc Bấm vào đây để ĐĂNG NHẬP
Nhạc Cụ Phú Thọ

Nâng cấp OS cho KORG PA900 1.2.0

1

 1. Thắng Râu
  [​IMG]
  Đúng hẹn hôm nay 01/04/2014 KORG cho ra phiên bản Update mới cho KORG PA900 anh em tải về trải nghiệm nhé.
  1. Tải về : bấm vào nút DOWNLOAD ở trên

  2. Sau khi download về bạn giải nén, chép vào USB nha (nhớ và phải để file có tên này "Pa900_Operating_System_v110.pkg" nằm ở ngoài không nằm trong thư mục nào nha - thì phần update sẽ nhanh chóng và không phức tạp.)

  3. Bạn sẽ tắt đàn đi, cắm USB vào đàn, nhấn cùng lúc 2 nút Power và Intro 1 nhấn và giữ nha. đến khi xuất hiện màn hình chữ KORG, thả tay ở nút POWER ra (Đừng buôn tay ở nút INTRO 1 nha).

  4. Nếu đúng màn hình sẽ hiện biểu tượng + ở góc trên bên trái màn hình và ở giữa màn hình có chữ TOUCH SCRENN CALIBRATION.
  5. Bạn nhấn chọn biểu tượng + ở góc trên bên trái màn hình, cho biểu tượng chạy khắp 4 góc của màn hình là OK.

  6. Có bảng SYSTEM UPDATE hiện lên bạn chọn vào file Pa900_Operating_System_v110.pkg trong USB

  7. Đàn sẽ tự động chạy, nếu trên màn hình thấy có chữ UPDATECANCEL hiện lên (FORMAT & RESET là bị ẩn) là làm đúng cách, tiếp theo nhấn chọn UPDATE.

  8. Nếu màn hình hiện lên thanh chạy và dòng chữ UPDATE THE OPERATING SYSTEM là bạn đã làm đúng cách.

  9. Đàn sẽ tự động khởi động lại, Nếu được màn hình sẽ hiện SYSTEM UPDATE COMPLETED. Tắt nguồn khởi động lại quá trình update của bạn đã thành công.
  Video hướng dẫn


  Chức năng mới
  Tạm dịch bản tiếng Anh về những thông tin nâng cấp hệ điều hành phiên bản 1.1 cho Pa900

  KORG Pa900 – Operating System Version 1.1 (KORG Pa900- Hệ Điều Hành Phiên Bản 1.1)


  Những chức năng mới của Pa900 Hệ điều hành phiên bản 1.1
  Những chức năng dưới đây đã được thêm vào để nâng cấp cho hệ điều hành phiên bản 1.1


  Global Mode See Page (Xem Trang)
  Control Channel on MIDI OUT 1
  Microphone and Line In used together 1


  Musical Resources See Page (Xem Trang)
  Revised Musical Resources 1


  Nếu bạn mua đàn mới xuất xưởng, thì đàn của bạn có thể đã được cài sẳn hệ điều hành phiên bản 1.1 rồi, Để kiểm tra đàn bạn có hệ điều hành phiên bản 1.1 hay không thì xin hãy vào Media > Utility> và đọc số phiên bản của đàn ngay ở khu vực phía dưới của màn hình hiển thị.
  Để cài đặt hệ điều hành mới cho đàn, Xin đọc kỹ hướng dẫn sử dụng với cái cài đặt dữ liệu ở trang web của chúng tôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link

  Khi nâng cấp cho hệ điều hành mới, bạn cũng phải nâng cấp nguồn âm nhạc của đàn ( Musical Resources : tức là những sounds, và Style gốc của đàn đang được nhà sản xuất nâng cấp) bằng cách bạn phải sử dụng nút Media>Utility>Factory Restore. Nguồn âm nhạc này sẽ được đưa và hệ điều hành của đàn, Nhưng bạn cần phải nâng cấp nó bằng cách sử dụng lệnh vừa viết trên.

  Cảnh bảo : Trước khi bạn nâng cấp Nguồn Âm Nhạc (Musical Resources) , Bạn làm ơn lưu lại tất cả dữ liệu cũ ở trong đàn của bạn vào USB , Nếu không tất cả dữ liệu cũ của bạn ở trong đàn nó sẽ bị mất vĩnh viễn, Để lưu tất cả những dữ liệu bạn đã có ở trong đàn bằng cách sử dụng nút Media>Save.

  Chú ý : Sau khi đã cài đặt xong hệ điều hành mới, Bạn cần phải cân chỉnh lại màn hình LCD cảm ứng của đàn bằng cách sử dụng nút Global>Touch Panel Calibration và cân chỉnh lại bàn đạp Pedal/Footswitch vào Global>Controllers>Pedal/Footswitch.

  Global Mode(Chế độ Global):

  Control Channel on MIDI OUT ( Điều khiển kênh Midi xuất ra)
  Chức năng điều khiển kênh Midi xuất ra đã được đưa thêm vào ở trang Channels Global>Midi>Midi OUT. Khi mà sự đặc biệt của kênh này đã được ấn định cho một trong những kênh Midi xuất ra,thông điệp Midi sẽ gửi tín hiệu đến kênh này khi chọn lựa nhập vào một Songbook. Thông điệp được gửi tới khi chọn lựa nhập vào một Songbook như sau: “ Tôi tạm ko dịch phần dưới vì đó là thông số của đàn”

  • An initialization strings, made of the NRPN Control Change

  messages #99 (MSB, with value 2) and #98 (LSB, with value 64)

  in fast succession.

  • A selection string, made of the two Control Change messages

  CC#06 (Data Entry MSB) for the thousands and hundreds, and

  . • An initialization strings, made of the NRPN Control Change

  messages #99 (MSB, with value 2) and #98 (LSB, with value 64)

  in fast succession.

  • A selection string, made of the two Control Change messages

  CC#06 (Data Entry MSB) for the thousands and hundreds, and

  CC#38 (Data Entry LSB) for the tens and units. The range of the

  Data Entry controls, in this case, is 0~99 (instead of the typical

  0~127).

  This type of data can be used by external editors to receive informations

  from the SongBook.

  For detailed information about remote selection of SongBook

  Entries, please refer to the User Manual.

  Microphone and Line In used together [1.1] (Sử dụng chung Mic và Line In)
  Khi dung “left in cho Voice Processor” thì nó sẽ có chức năng xác định dẫn tín hiệu Audio & Video đã được chọn, bạn có thể sử dụng bên Phải (Right) để kết nối một đường tín hiệu Mono, tín hiệu Audio của Right In sẽ được tái tạo cho cả hai Audio xuất ra, Nó cũng sẽ thu âm khi mà thu MP3 Song.

  Musical Resources Nguồn Dữ Liệu Âm Nhạc
  Khi bạn nâng cấp hệ điều hành mới phiên bản 1.1 bạn cũng sẽ phải nâng cấp nguồn dữ liệu âm nhạc của đàn bằng cách sử dụng nút Media>Utility>Factory Restore, Nguồn dữ liệu âm nhạc này sẽ được đưa vào với hệ thống điều hành, Nhưng bạn phải nâng cấp nó lên bằng cách sử dụng hiệu lệnh đã ghi owe trên,

  Cảnh bảo : Trước khi bạn nâng cấp Nguồn Âm Nhạc (Musical Resources) , Bạn làm ơn lưu lại tất cả dữ liệu cũ ở trong đàn của bạn vào USB , Nếu không tất cả dữ liệu cũ của bạn ở trong đàn nó sẽ bị mất vĩnh viễn, Để lưu tất cả những dữ liệu bạn đã có ở trong đàn bằng cách sử dụng nút Media>Save.

  Revised Musical Resources [1.1]Thay đổi lại Nguồn dữ liệu âm nhạc
  Nguồn dữ liệu âm nhạc ở đàn bạn đang có sẽ được thay thế bằng nguồn dữ liệu âm nhạc mới phiên bản 1.1 và nó sẽ được tối ưu hóa với hệ điều hành phiên bản 1.1.
  Improvements and bug fixes= Cải Thiện Và Sửa Lỗi Của Phiên Bản Hệ Điều Hành 1.1

  Khu Vực và Phần Cãi Thiện

  Global Reverd Offset Mức thông số FX (ở phần cài đặt Mic

  Thêm vào phần Reverb cho Mic : ở bản điều khiển hoặc ở Global>Mic>Effects cài đặt mức độ Effects cho Mic Khi cài đặt ở Zero "0" thì sẽ không nghe effect ở trên Mic.Một lỗi gây nên một số Reverb sẽ được nghe khi tăng giá trị ở phần Global Reverb Offset (Global>General Controls>Basic Page)

  Phần đệm bass bằng tay, và phần đệm bass tự động : Đôi khi chúng ta kích hoạt phần đệm Bass bằng tay trái hì phần đệm bass tự động nó không tắt đi

  Synchro Start and Quarter Tone: Khi chức năng Synchro Start được mở lên, Thì chức năng Quater Tone được ấn định, sẽ có thể ấn định vào nút Switch hoặc bàn đạp Footswitch sẽ không làm việc

  Cắt và dán Style & Performances: Khi chọn lựa kích hoạt chức năng tự động cho Style hoặc Performances(Global>General Controls> Interface,Không cho phép dán Style hoặc Performance chồng lên những Style và Performance đã sẵn có trên đàn, Bây giờ bạn có thể viết chồng lên bất kỳ một Style hoặc Performance đã có sẵn trên đàn

  Chức năng Chord Harmony and Songs : Khi chơi một bản nhạc, Chức năng Chord Harmony không có làm việc khi note nhạc được nhận từ một track của bài nhạc(Global>Mic>Harmony>Song Control=Chord)

  Chức năng Scalic Harmony: Chức năng Scalic Harmony không có luôn luôn làm việc đúng

  Thu âm những nốt có RX Noise: Khi thu âm một khuôn mẫu (kiểu, mô hình) cho Style bằng những dữ liệu RX noise, thì nó sẽ thu những note thông thường thay vì phải thu theo kiểu notes RX noise

  Xóa Multisample:

  Sau khi xóa Multisample thì Sound không còn phát ra đúng nữa

  Xóa những lớp của Drum Kit:

  Khi hiệu chỉnh một Drum Kit, làm giảm số lượng lớp có thể tạo nên một mẫu Drum mặc định được ấn định cho các số lớp cao nhất ở trên phím đàn kế tiếp

  Dịch giả: @Hùng Nguyễn
  leanhdung2222, thanhorganpa900, quang171219824 khác thích bài viết này.

Recent Updates

 1. Phiên bản OS KORG PA900 Ver 1.2.0