CÔNG CỤ TÌM KIẾM DỮ LIỆU
 1. Bạn chưa đăng ký tài khoản hoặc chưa đăng nhập vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục sử dụng. Bấm vào đây để ĐĂNG KÝ hoặc Bấm vào đây để ĐĂNG NHẬP
Nhạc Cụ Phú Thọ

Sample cho Korg Krome 1.0

Sample Viet Nam For Krome

 1. Thắng Râu
  Sample cho Korg Krome

  HƯỚNG DẪN CÀI SAMPLE VÀO KORG KROME


  · Bước 1: Sau khi down file sample krome.rar từ trang web congtynhacviet.com, các bạn dùng chương trình giải nén để giải nén ra 2 file: META.IMGSAMPLE.IMG.

  · Bước 2: Chép 2 file META.IMGSAMPLE.IMG vừa mới giải nén ở Bước 1 vào thẻ nhớ SD Card. Tốt nhất các bạn nên sử dụng thẻ SD Card 2GB.

  · Bước 3: Tắt đàn Korg Krome, ta cho thẻ nhớ vào khe cắm thẻ nhớ sau lưng đàn. Tiếp theo ta bấm giữ 2 nút PAGE (dưới con lăn) và số 0 (trong dãy số) cùng lúc. Vẫn giữ tổ hợp phím đó và ta bật nút Power đàn. Tiếp tục giữ tổ hợp phím trong lúc đàn khởi động.

  · Bước 4: Khi đàn khởi động hoàn tất, nếu thành công, đàn sẽ hiển thị một cửa sổ chạy dữ liệu từ 0% tới 100%. Sau khi chạy 100%, các bạn chọn 1 sound trống (InitProgram) thường nằm trong Bank F, chọn tiếng đó.

  · Bước 5: Các bạn ấn nút PAGE, chọn OSC/PITCH, ta thấy xuất hiện một cửa sổ với các dòng được đánh số từ 1 tới 8. Ta nhìn thấy có 2 mũi tên tam giác nằm trong dòng số 1. Trong mũi tên đầu tiên: Monot, ta chọn và chuyển về Opt.M. Sau đó ta sẽ thấy mũi tên tam giác thứ 2 ở dưới sẽ hiển thị tên của các sample mình vừa load vào đàn ở Bước 4. Ta chọn tới sound mình mong muốn, ví dụ như tôi chọn tiếng Bau.

  · Bước 6: Sau kết thúc Bước 5, ta nhìn vào góc phải phía trên màn hình có mũi tên chĩa xuống. Chạm vào đó, một cửa sổ sẽ xổ xuống, ta chọn Write Program. Đổi tên sound thành Bau ở dòng đầu tiên và dòng Program ở cuối cùng để chọn vị trí mình muốn lưu. Bấm OK để hoàn tất thao tác.

  · Bước 7: Các bạn vào vị trí Bau mình vừa save trong Bank tiếng. Ấn nút PAGE để bắt đầu điều chỉnh, thêm hiệu ứng, bộ lọc……theo ý riêng cho tiếng Bau. Nên nhớ sau khi chúng ta thay đổi bất cứ thông số nào cũng phải Save bằng cách lập lại Bước 6. Có như vậy đàn sẽ nhớ những thông số đã thay đổi, dù có tắt nguồn đi.

  Xin lưu ý, chúng ta nên hạn chế tháo thẻ nhớ ra khi đàn đang hoạt động. Vì nếu tháo ra, đàn sẽ không nhận được dữ liệu, từ đó ta không thể dùng tiếng Sample được. Thứ 2 là khi thẻ nào đã load vào đàn, thì nó chỉ sử dụng được cho đàn Korg Krome đó thôi, không thể sử dụng cho đàn Korg Krome khác.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI KORG KROME.