CÔNG CỤ TÌM KIẾM DỮ LIỆU
 1. Bạn chưa đăng ký tài khoản hoặc chưa đăng nhập vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để tiếp tục sử dụng. Bấm vào đây để ĐĂNG KÝ hoặc Bấm vào đây để ĐĂNG NHẬP
Nhạc Cụ Phú Thọ

Thảo luận Thử bàn về sự "quyện" điệu (Style) trong đàn Korg.

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thảo luận' bắt đầu bởi hpa600, 25/11/13.

 1. hpa600
  Offline

  hpa600 Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  9/11/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  KORG:
  pa600
  Nơi ở:
  free
  VNĐ
  Lâu nay em nghe nhiều người nói rằng :Điệu của đàn Korg nghe không được "quyện" như trong đàn Yamaha !
  Nguyên nhân từ đâu ? Có phải 1 phần do bộ trống trong Korg nghe tách bạch rõ ràng không "nhòa nhòa" như trong đàn Yamaha hay tiếng đàn Bass trong Korg ta chọn chưa đúng?
  Tất cả những điều trên rất mong các bậc đàn anh,đàn chị trong D Đ này bàn bạc thêm.
  Riêng phần em khi chọn Sound cho Style,ngoài các Style Rock hoặc Dance ra ,em thường dùng trống Arabian Kit 1 và chọn Bass là Finger Bass GM.Em thử lấy 1 số Style trên D Đ đem đổi Sound như trên nghe thấy "quyện" hơn.Không biết như vậy có "nên" hay không? Rất mong được sự chỉ giáo !
   
  HUNG XUAN, Vũ râu, Tanden16121 người khác thích bài viết này.
  Đang tải...
 2. Tanden1612
  Offline

  Tanden1612 Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Thank ! Để về test thử xem sao. Nhưng mình thấy Sty của Korg nghe rõ ràng các track và thật trống hơn. YM hơi ồn ào.
   
  Blue5, cuong_guitarehpa600 thích bài viết này.
 3. TRUNG25
  Offline

  TRUNG25 Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  1,676
  Điểm thành tích:
  85
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa900
  Nơi ở:
  Trang Bom
  VNĐ
  Chuyện này đưa ra hay nè , không chỉ dành riêng cho giới chuyên môn làm style đã giỏi để mong anh em biết rồi chia sẽ thêm ( chuyện này nói thì dễ nhưng thực hiện khá khjó đấy , )còn anh em lớp trung trung thì cũng ham muốn đấy nhưng cần chia sẽ đầy nhiệt huyết , còn lại như anh em chúng tôi thì chắc học hỏi là chính rồi . Nhưng dù sao cũng có năm ba câu để cổ võ gà nhà korg có thêm hứng khởi chia sẽ cho nhiều nha.
  Riêng Trung 25 có những ý tưởng sau :
  1/.. LÀm style ra để nghe hay chứ không cứ hẳn để khoe mẽ hay so găng với dòng đàn khác .
  2/.. Style đưa ra cũng coi như 1 sợi chain xe đạp , nó cần có những con mắt xích , rồi đến từng đoạn xích , sau cùng là 1 sợi chain ( xên ) , cho nên nếu đứt khúc nào , hoặc mắt nào lỗi coi như cả sợi xên chạy sẽ khập khễnh ngay .
  3/.. cụ thể , cần nắm rõ thể loại style , sound đưa vô ( trong sound này muốn hay lại còn lắm thứ để nhào trôn ), kế đến tiết tấu cho trơn tru , > kết nối các track > ngoài ra còn kết nối những phụ hoạ cho bóng bẫy > như kick , snare , bend , assign , after touch , 7 loại biến ,...... chưa kể cân chỉnh mặt trống , perc ,
  4/.. sau khi có những sự hoàn thiên trên mới kể đến cái lỗ tai cân chỉnh EQ Pan , volume , ....
  5/.. Còn đòi hỏi cao hơn nữa trên những cơ bản trên anh em còn cần học hỏi thêm những chuyên môn về nhiều mặt khác như môi trường văn hoá , chẳng hạn mỗi đất nước , từng vùng trên lãnh thổ hoặc trong 1 lãng vực như phim ảnh , .... đều có sắc thái riêng cho từng công cụ để đưa vô , rồi tiết điệu phù hợp , anh em cứ coi những ví dụ của nhà sản xuất trong đàn sẽ hiểu , như style trong hollywood , guitar flamenco của tây ban nha .....hay điệu của 1 quốc gia họ đều đưa ra những đặc thù của thể loại đó , kèm theo những nhạc cụ , sau nữa đến sound cho phù hợp .
  Có lẽ còn nhiểu điều anh em còn biết hơn nữa , cho nên 1 đề tài thật sự nếu học hỏi tới nơi chắc sẽ có nhiều thứ để bàn , cụ thể hơn hết mong có sự đóng góp nhiệt tình thì mới phong phú được.
   
  anhtuan354, Blue5, thanhtin5 khác thích bài viết này.
 4. angel_tiensinh
  Offline

  angel_tiensinh Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  10/11/13
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  260
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  PA900
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  VNĐ
  Thật sự muốn làm Style cho hay phải am hiểu rất nhiều từ nhạc lý, hòa âm cho đến cây đàn mình đang sỡ hữu cộng thêm văn hóa vùng miền và kỹ thuật sử dụng âm thanh, hiệu ứng. Không biết có trường lớp nào đào tạo cái vụ này không nhĩ?
   
  thanhtin, Vũ râu, Sao Biển2 khác thích bài viết này.
 5. KeyboardNguyễn
  Offline

  KeyboardNguyễn Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  31/10/13
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Phần lớn sty converter nên chưa được hay thôi.sty gốc của đàn sạch như thế mà?
   
 6. Tin_organ
  Offline

  Tin_organ Styles Services

  Tham gia ngày:
  2/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  1,907
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa 600
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  VNĐ
  Chính cái sự tách bạch từng nhạc cụ ấy mới là cái hay của Korg...chính vì ta nghe Yamaha quen tai rồi nên khi nghe Korg có những style từng nhạc cụ đánh rõ ràng ta thấy nó rời rạc nhưng không có chuyện rời rạc đâu.Bạn nghe style Korg đánh như 1 dàn nhạc thực thụ chỉ thua cái ít nhạc cụ hơn bên Thúy Nga thôi (haha),nó rõ ràng từng tiếng của từng loại nhạc cụ,trống ra trống (nghe thử bộ trống của Korg và cảm nhận từng tiếng hitle mới thấy cái hay cái thực của nó),bass ra bass acco ra acco nhưng nó vẫn có sự liên kết vs nhau đấy...chứ không nghe nhòa nhòa không rõ ràng như bên Ya.
   
  Beby_tv, thanhtin, slowsoft4 khác thích bài viết này.
 7. cuong_guitare
  Offline

  cuong_guitare Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  10/11/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  490
  Điểm thành tích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Mọi người nghe thế nào tui không biết chứ riêng tôi nghe Sty của Korg hay gấp rất nhiều lần so với Ya . Âm thanh rất có lực , các track rõ ràng , Drumk nghe rất live . Nói chung là nghe qua khó nhận biết được là Rip . Còn Ya nghe là biết đang chơi Rip organ :D . Style và âm thanh của Korg nó mang bóng dáng của Full Band chứ không phải như Ya . Ya chơi 1 mình nghe còn tạm chứ vào Band lép như con tép chán phèo , mỏng lét :( .... mở lớn thì ồn mà mở nhỏ thì dẹp lép :eek:. Korg không phải như thế ( kể cả Pa600 ) Korg mở nhỏ nhưng nó vẫn có chổ đứng trong Band .
  Style gốc của đàn Korg vẫn hay hơn Ya quá nhiều lần . Nói ở đây không phải là muốn nói tốt cho hãng đàn mình đang sử dụng và cũng không có ý định dìm hàng của Ya nhưng sự thật là sự thật :D
   
  Beby_tv, thienkeyboard, Blue57 khác thích bài viết này.
 8. Meo Meo
  Offline

  Meo Meo Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  6/11/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa 900
  Nơi ở:
  Hà Nội
  VNĐ
  Riêng tôi thì tôi thấy phải lên âm thanh lớn mới thấy đc Style Korg hay , trống rất có lực, rõ dàng, nhưng vì chúng ta nghe Ya nhiều rồi nên thấy hơi lạ lạ
   
  thuongbassanhhungnd2009vn thích bài viết này.
 9. Thắng Râu
  Offline

  Thắng Râu Founder Administrator

  Tham gia ngày:
  2/10/13
  Bài viết:
  1,543
  Đã được thích:
  2,919
  Điểm thành tích:
  196
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa4X
  Nơi ở:
  Phú Thọ
  Web:
  VNĐ
  Nếu nói STY KORG hòa vào nhau thì có 2 nguyên nhân;
  1, Người làm STY không hòa.
  2, Tai người nói đó vấn đề.
  Âm thanh của KORG rất thực chơi có cảm giác như Band chơi... Không có lý do gì âm sắc hay mà khi kết hợp thành STY lại không hay. Band nhạc cũng là sự kết hợp của các loại nhạc cụ mà có là cái gì khác đâu.
   
  Blue5, hieppa600, thanhtin3 khác thích bài viết này.
 10. hieppa600
  Offline

  hieppa600 Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  5/11/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  PA3X + PA600
  Nơi ở:
  182-QL 28-THỊ TRẤN MA LÂM-TỈNH BÌNH THUẬN
  VNĐ
  Chuẩn không phải chỉnh....,nói bấy nhiêu là đầy đủ rồi!!!
   
  Thắng Râu thích bài này.
 11. thuongbass
  Offline

  thuongbass Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  7/11/13
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa900
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Web:
  VNĐ
  Mình thấy style của korg không hề tệ, các nhận xét sau đây chỉ nói về các điểm yếu theo ý kiến cá nhân của mình so với yamaha, các điểm mạnh hơn (cũng khá nhiều) mình không bàn trong phạm vi bài viết này:
  - Chuyển main kết hợp fill không mềm mại như yamaha, bất cứ khi nào bấm chuyển main thì nhạc cụ lại đột nhiên phát tiếng đúng vào thời điểm bấm,gây một cảm giác bị ồ lên không hợp lý, điều này xuất hiện ở ngay style gốc của đàn, bên yamaha khi bấm chuyển main thì khá ngọt ngào. Cái này nếu chỉnh thật kỹ trong style edit phần rt, rp hay off có thể khắc phục được nhưng rõ ràng đó là điểm không thuận lợi
  - Chuyển qua main nào là fill của main cũ chữ không phải fill của bên mới, giả sử đang từ main A chuyển thẳng sang main D theo lẽ thông thường phần fill vào main mạnh phải sôi nổi rộn ràng thì nó lại fill kiểu main A kiểu nhẹ nhàng, cái này có thể khắc phục bằng cách tắt auto fill và fill chủ đích bằng autofill+main nhưng đó là điều không thuận tiện.
  - Với người hát nhịp chuẩn thì khá tốt, tuy nhiên nếu người hát nhịp lởm thì sẽ tòi lòi phòi rất rõ so với style, không lấp liếm dễ như yamaha.
  - Chức năng nhớ style để chuyển không thuận tiện như ya, cụ thể là với yamaha có thể nhớ từng main, từng fill, tempo thiết lập sẵn, còn korg chỉ có mỗi tùy chọn style change. Bạn nào thiết lập bài nào nhiều tiết tấu khắc hiểu.
  - Chức năng synstop/synstart nên tách ra làm 2 nút, kết hợp làm 1 là sự cải lùi so với pa800
  - Chức năng tắt phần đệm chỉ để lại trống không đơn giản là 1 nút bấm như ya, tắt tiết tấu kiểu tắt accom khá nguy hiểm, bởi vì nếu đang bật synstop thì khi bật lại accom, có thể gặp tình huống nhấc tay lên là bị nhảy hợp âm khác, bị khởi động tiết tấu từ đầu tăng.
  Tất cả các điều khiếm khuyết này đều có thể có biện pháp khắc phục bằng cách này hay cách khác, tuy nhiên nó là một trong những điểm chưa thuận tiện ngăn cản người mới tiếp cận với cây đàn korg, hay nói cách khác là chưa thân thiện với người dùng
   
  anhtuan354, toankog, hungpa6007 khác thích bài viết này.
 12. Sao Biển
  Offline

  Sao Biển Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Bài viết:
  592
  Đã được thích:
  4,386
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa900
  Nơi ở:
  Hải Dương
  VNĐ
  Tính tổng thể thì không 1 sản phẩm nào có thể hoàn hảo tất cả và phù hợp với nhiều vùng miền trên thế giới...kkkk. Việt Nam mình vũ khí Nga còn không hài lòng.....Còn cải tiến cho nó vượt cả thông số chuẩn nữa là....Việt nam rất giỏi cải tiến Thương ơi....!!!!
   
  cuong_guitare thích bài này.
 13. cuong_guitare
  Offline

  cuong_guitare Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  10/11/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  490
  Điểm thành tích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Topic này chúng ta đang bàn về vấn đề " quyện " của Sty :D . Chứ nếu nói về khuyết điểm của Korg thì Korg còn rất nhiều khuyết điểm đối với 1 cây organ , ước gì cho tôi được thiết kế :D .
  Korg còn nhiều thứ cần cải tiến nữa để ngày càng thuận tiện tối ưu cho những người One man Band .
  Cụ thể là phần đèn báo các nút chức năng . VD : Ya cái intro , ending hoặc main nào có là báo đèn xanh khi nào sử dụng nó báo đèn đỏ còn không có là không có đèn ... còn Korg thì bó tay :( nhiều lúc bấm vào mới biết là không có :D cái này quá bất tiện . Cái bất tiện như bạn Thương nói nữa là Korg báo Fill chuyển đi chứ không báo Fill chuyển đến như Ya , muốn khắc phục bấm cả 2 Fiil chuyển đến + autofill . Phần các nút chức năng của Sty thiết kế khá xa tay trái ... nói chung là còn nhiều thứ chưa phù hợp , nhưng vì đam mê âm thanh Korg nên chịu cực đó mà :) . Ước gì có cây đàn nào âm thanh của Korg mà chức năng + thiết kế như Ya các bác nhỉ :D
   
  Beby_tv, thanhtin, Ngoclinhdt2 khác thích bài viết này.
 14. HoangPhi_Korg
  Offline

  HoangPhi_Korg Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  12/11/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  403
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Tóm lại , ý của bác có xúc tiến , và hy vọng, nhà sản xuất thấu hiệu dc điều này là giúp đỡ cho AE nhà korg VN chúng ta
  Cũng mong BQT Gửi thông điệp này đến Korg
   
  Thắng Râucuong_guitare thích bài viết này.
 15. TRUNG25
  Offline

  TRUNG25 Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  1,676
  Điểm thành tích:
  85
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa900
  Nơi ở:
  Trang Bom
  VNĐ
  Hôm nay anh em trong nhà korg đưa ra nhiều ý kiến hay , và có lẽ cũng chưa hẵn là hết đâu , ngoài ra những cái này tạm gọi là kỹ thuật và hình thức chưa thuận tiện lắm để khi đang thực hiện trên sân khấu nhìn lại thật ra tất cả những vấn đề trên quả là trong tầm tay của nhà Sản xuất , hy vọng nó sẽ hiện thực trong tương lai gần , nhưng nhìn lại túi tiền chắc nhiều anh em cũng còn ngao ngán , nhưng rồi chắc cũng phải vượt qua , 1 khi nó thuận buồm xuôi gió khi chơi.
   
  Blue5, thanhtin, Thắng Râu1 người khác thích bài viết này.
 16. Hùng Nguyễn
  Offline

  Hùng Nguyễn Dịch giả Supports

  Tham gia ngày:
  31/10/13
  Bài viết:
  901
  Đã được thích:
  3,593
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa4X 76Keys(Facebook: Hùng Nguyễn Korg Pa Styles)
  Nơi ở:
  Texas
  VNĐ
  Đối với mình Style của Korg cho ra âm thanh rất chắc về phần trống và Bass, Nếu ai đó nói Style của Korg âm thanh ko hay bằng Yamaha thì có lẽ bộ dàn âm thanh họ có vấn đề,...Để muốn có được một âm thanh trung thực, thì yêu cầu cần phải có bộ dàn âm thanh chuẩn, Đối với mình Style Yamaha nghe vẫn thường lắm....Korg mình có thể vô Edit lại phần trống, thì tiếng nó sẽ dày hơn và cộng thêm được nhiều nhạc cụ làm cho phần trống sung túc hơn....ở nhà mình dùng cặp loa KRK 6 của phòng thu, mỗi lần đánh Bass nó ra tức ngực quá,,,,,Trước đây đã dùng Yamaha S900 nhưng giờ Korg vẫn là number 1 với mình hêhhehehe
   
  Blue5, toyamato222, thanhtin1 người khác thích bài viết này.
 17. HoangPhi_Korg
  Offline

  HoangPhi_Korg Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  12/11/13
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  403
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Tui nói thẳng AE ai dùng Yahama đừng buồn nhé; style của thằng Ya nghe giống như midi vậy đó, cọc cọc, lèng xèng..........chả ra cái nhac cụ gì hết.
   
  cuong_guitarethanhtin thích bài viết này.
 18. TRUNG25
  Offline

  TRUNG25 Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  1,676
  Điểm thành tích:
  85
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  Pa900
  Nơi ở:
  Trang Bom
  VNĐ
  Hoàng Phi ơi , chú thấy ai cũng có lòng tự ái , biết rằng mình nói thật hay nói cách gì thì đa phần anh em từ trước tới giờ cũng chơi từ Ya qua cũng hiểu , đôi khi cũng chưa thể quên hẳn tiếng Ya còn nằm trong đầu nữa , cho nên thôi thì mình cứ cho đi tất cả cứ 50 Ya còn lại 50 Korg , bởi vì chắc còn phải 1 thời gian anh em làm chủ nhiều phần như time slice , multisample để phát huy những công suất trong đàn , lúc đó chứng tỏ khả năng hay của mỗi người và của mỗi dòng đàn , còn nếu nói người sản xuất của mỗi dòng đàn họ lại có cách nói và suy nghĩ của họ .
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/13
  thanhtinHoangPhi_Korg thích bài viết này.
 19. Vũ râu
  Offline

  Vũ râu Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  2/12/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  VNĐ
  Nó nằm tổng thể cách căn chỉnh style, dàn âm thanh và đặc biệt là người chơi nữa. Như tôi thì có chơi cây gì đánh kém thì đàn gì cũng thế thôi.
   
 20. hungpa600
  Offline

  hungpa600 Chưa kích hoạt

  Tham gia ngày:
  29/11/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  KORG:
  pa600
  Nơi ở:
  hanoi
  VNĐ
  Bạn nói cũng co lí đấy nhưng đi làm chủ máy tai thối bao style korg không hay bằng yamaha thi la chán>>>>>>
   
Chủ đề tương tự: Thử bàn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thảo luận Các câu hỏi nhỏ và thủ thuật cho KORG PA 6/4/14
Hỏi đáp - Thảo luận Các cao thủ giúp em với !!! 14/12/13
Hỏi đáp - Thảo luận Các cao thủ cho em hỏi ??? 13/12/13
Hỏi đáp - Thảo luận Các thuật ngữ (hoặc ký hiệu)trong đàn Korg 26/11/13
Hỏi đáp - Thảo luận Xin hỏi các cao thủ KORG..... 23/11/13

Chia sẻ trang này